Sự cần thiết của việc thiết kế website tài chính, chứng khoán, tiền tệ

Tìm hiểu dịch vụ thiết kế website tài chính

Uncategorized

Sự cần thiết của việc thiết kế website tài chính, chứng khoán, tiền tệ

Sự cần thiết của việc thiết kế website tài chính, chứng khoán, tiền tệ
Sự cần thiết của việc thiết kế website tài chính, chứng khoán, tiền tệ

Lĩnh vực tài chính, chứng khoán, tiền tệ là một lĩnh vực khác so với các ngành nghề phổ thông hiện nay, có thể nói đây là một lĩnh vực kinh tiền tệ do đó không phải ai cũng am hiểu rõ về chuyên ngành này. Thực tế cho thấy bất cứ ngành nghề nào muốn được nhiều người biết đến thì phải có kế hoạch marketing, quảng bá rộng rãi. Hiện nay nhờ sự phát triển của internet, nên các doanh nghiệp, công ty dễ dàng quảng bá thương hiệu, dịch vụ của mình đến đông đảo khách hàng thông qua website. Tại thị trường nước ngoài, việc thiết kế website tài chính đã trở nên phổ biến, nhưng ở Việt Nam thì vẫn còn bỡ ngỡ, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chú trọng đến vấn đề. Với kinh nghiệm của một công ty tư vấn tài chính, chứng khoán tiền tệ, Wsobserver đã từng thuê dịch vụ thiết kế website để xây dựng trang web tài chính cho mình. Hôm nay xin chia sẻ đến bạn đọc để hiểu hơn về các tính năng, các yêu cầu cần biết khi thiết kế trang web tài chính, tiền tệ. Bài viết được chia sẻ bởi công ty thiết kế web Mona Media.

Các tính năng chính cần biết khi thiết kế website tài chính

Giới thiệu trang web tài chính

Trang web tài chính, chứng khoán, tiền tệ phải có phần giới thiệu, đây là một phần rất quan trọng, quyết định sự thành công hay thất bại của một trang web tài chính. Phần lớn nhiều người truy cập vào trang web tài chính họ xem qua phần giới thiệu để biết mình đang làm việc với công ty nào, có đáng tin tưởng không, bên công ty, doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ gì?…Thông tin phần giới thiệu càng rõ ràng, chi tiết càng tốt. 

Phần giới thiệu thường được thể hiện bằng văn bản, có thể soạn thảo như word rất dễ đơn giản dễ sử dụng. Một bài viết phải có tiêu đề, hình ảnh minh họa, ngày tháng năm viết bài, tất nhiên phải có văn bản giới thiệu, ngoài ra bổ sung thêm tính năng chia sẻ lên các trang mạng xã hội như mạng xã hội facebook, mạng xã hội twitter, mạng xã hội google+, các trang website rao vặt như rao vat nguoi viet… Đi vào chi tiết bài viết cần mô tả cụ thể về thị trường chứng khoán, tài chính, tiền tệ, đội ngũ nhân viên của công ty,…

Thông tin về thị trường tài chính

Thông tin về thị trường tài chính
Thông tin về thị trường tài chính

Trong chuyên mục thông tin về thị trường tài chính sẽ phân ra làm các chuyên mục nhỏ như phân tích thị trường theo ngày, phân tích thì trường theo tuần, theo tháng,…Đây là chuyên mục quan trọng để các nhà đầu tư, khách hàng có thể tìm hiểu, định hướng cũng như bổ sung những kiến thức về thị trường, nên bài phân tích phải được cập nhật thường xuyên, đầy đủ. Có thể sẽ bổ sung thêm các chiến lược kinh doanh tài chính, tiền tệ, chứng khoán thành công. Những mô hình kinh doanh thành công (case study) thường thu hút sự chú ý của người đọc rất nhiều, vì đây là những kiến thức thực chiến của những người đi trước nên giá trị nó cao hơn so với các bài viết lý thuyết. Trong các dịch vụ thiết kế website tài chính thì công ty thiết kế trang web Mona Media làm rất cẩn thận vấn đề này.

Trang tin tức

Khi thiết kế website chứng khoán, tiền tệ thì chuyên mục tin tức là chuyên mục được ưu tiên nhiều nhất. Trong chuyên mục tin tức của websiwte tài chính thường có những tin gì? Đó là những bản tin về tình hình giá vàng trong và ngoài nước, thông tin về lãi suất các ngân hàng lớn, thông tin về tỉ giá ngoại tệ của các đồng đô la, euro, yên, bảng Anh,… Ngoài ra thông tin về thị trường chứng khoán thế giới cũng là một chuyên mục không thể bỏ qua.

Thông tin này có thể thể hiện bằng văn bản bình thường, cũng có thể biểu hiện thông qua biêu đồ, bảng thống kế giao dịch, bảng giá cả, tỉ giá được cập nhật hàng giờ liên tục, hoặc các biểu đồ chứng khoán. Quản trị viên website tài chính, chứng khoán có thể chỉnh sửa tùy biến bản tin tùy ý, có thể là dạng văn bản thông thường, có khi là dạng slideshow hình ảnh,…

Tài khoản thành viên trên website tài chính, chứng khoán

Vì là website tư vấn dịch vụ tài chính, chứng khoán, tiện tề cho nên cần phải quản lý tài khoản của các thành viên. Chức năng tạo tài khoản thành viên có thể bằng hai cách, cách thứ nhất là đăng nhập trực tiếp vào trang web bằng tài khoản email, hoặc tài khoản facebook. Cách thứ hai chính là đăng ký tài khoản thành viên thông qua form họ tên, email, mật khẩu. Tính năng tạo tài khoản thành viên giúp trang web quản lý được những thành viên của mình.

Tính năng hỗ trợ trực tuyến

Trong tính năng này sẽ hỗ trợ khách trực tuyến qua các công cụ chat thông dụng hiện nay như skype, zalo, live chat, hoặc gọi holine. Trên website sẽ tự động bật lên công cụ gợi ý tư vấn trực tuyến cho khách hàng lựa chọn. Có thể chọn hỗ trợ khách hàng ngay lập tức, hoặc liên hệ qua email nếu câu hỏi phức tạp cần thời gian xử lý.

Tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế website tài chính, chứng khoán, tiền tệ

Thiết kế giao diện website tài chính chuyên nghiệp

Thiết kế giao diện website tài chính chuyên nghiệp
Thiết kế giao diện website tài chính chuyên nghiệp

Thiết kế giao diện website tài chính theo yêu cầu của công ty, vì giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp hiện đại mới có thể thu hút khách hàng, đảm bảo tính mỹ thuật cao nhất. Hầu hết các dịch vụ thiết kế trang web kinh doanh đều làm tốt khâu này, trang web được bố cục rõ ràng, hiển thị tất cả các thông tin quan trọng nhất, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt nội dung của trang web. Tính đồng bộ của website là một yêu cầu cao mà không phải trang web nào cũng có thể làm tốt được, đó là đồng bộ về kích thước, màu sắc, kiểu dáng phông chữ.

Thiết kế trang web chuẩn seo

Thiết kế trang web là một chuyện, muốn thu hút được nhiều người ghé thăm trang web thì website phải nằm trong top tìm kiếm của google. Cách tốt nhất là phải seo website, nhưng trước hết bạn cần phải thiết kế trang web chuẩn seo. Bạn có thể dịch vụ freelancer Việt Nam để thực hiện thiết kế trang web tài chính, tiền tệ cho mình.

Thiết kế trang web chuẩn responsive

Phần đông người dùng mạng internet hiện nay đều truy cập bằng các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại di động thông minhg. Các thiết bị di động này lại có kích thước màn hình khác nhau, nên website hiển thị cũng sẽ khác nhau. Vì vậy khi thiết kế website cần chú trọng đến tính năng thiết kế web chuẩn responsive, tức là thiết kế giao diện di động cho trang web.

Nếu bạn cần liên hệ tư vấn về việc đầu tư tài chính, chứng khoán, tiền tệ hoặc thiết kế website kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *