Bí quyết theo dõi chứng khoán nhanh chóng và hiệu quả thời công nghệ

Bí quyết theo dõi chứng khoán nhanh chóng và hiệu quả thời công nghệ

Uncategorized

Hiện nay, chứng khoán là một lĩnh vực đầu tư rất hấp dẫn, bởi nếu biết cách đầu tư một cách hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể trở thành tỉ phú chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi đã tham gia vào hoạt động này, bạn sẽ cần phải thường xuyên theo dõi chứng khoán để nắm bắt những biến động liên tục của thị trường. May mắn thay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, giờ đây bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với trước.

Theo dõi chứng khoán qua các website trực tuyến

Tại Việt Nam, chứng khoán là một lĩnh vực còn khá mới mẻ, thế nhưng tại các quốc gia phát triển trên thế giới, nó đã có lịch sử lâu đời với số lượng người tham gia đông đảo. Vào thời điểm mà internet chưa thực sự phổ biến và thông dụng như hiện nay, những người chơi chứng khoán phải đến tận các sàn giao dịch để thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình của các loại cổ phiếu.

Thậm chí, có những người phải ngồi cả ngày liền ở đó, đồng thời phải dán mắt liên tục vào màn hình để cập nhật các chỉ số, đây quả là một công việc không hề dễ dàng một chút nào, nếu không muốn nói là nó đòi hỏi người chơi phải có sự nhẫn nại rất lớn.

Tuy nhiên, theo thời gian thì mọi thứ cũng dần trở nên dễ dàng hơn, nhất là sự bùng nổ của máy tính cá nhân và hệ thống mạng internet. Giờ đây, với một chiếc máy vi tính được kết nối mạng, bạn sẽ không cần phải dành cả ngày trời ở sàn chứng khoán nữa, thay vào đó hoàn toàn có thể ngồi tại nhà mà vẫn nắm rõ tình hình của cổ phiếu.

Muốn tìm cho mình một trang web chất lượng để theo dõi chứng khoán, bạn chỉ cần truy cập vào Google và gõ một vài từ khóa như “bảng giá chứng khoán trực tuyến”, “xem chứng khoán”…, hàng triệu kết quả sẽ được trả về trong giây lát, sau đó bạn chỉ cần truy cập vào một vài trang web đầu tiên là đã có thể nắm được những biến động của thị trường, vốn sẽ được cập nhật một cách liên tục.

Một vài trang web đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng như http://stockboard.sbsc.com.vn của công ty chứng khoán Sacombank – SBS, http://priceboard.fpts.com.vn đến từ một công ty danh tiếng là Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT, hay http://banggia.vietinbanksc.com.vn của Công ty Chứng khoán Công thương.

Theo dõi chứng khoán thông qua ứng dụng di động

Ngày 09/01/2007, Steve Jobs đã trình làng với thế giới chiếc iPhone thế hệ đầu tiên, nó cũng là thiết bị đã mở ra một chương mới trong lịch sử phát triển của nhân loại, một kỷ nguyên của những thiết bị di động thông minh hay còn được biết đến với cái tên là smartphone.

Sau khi iPhone ra đời một cuộc chạy đua khốc liệt đã diễn ra, hàng tỉ chiế điện thoại, máy tính bảng thông minh đã được tạo ra, điều này đã khiến cho cuộc sống của con người nói chung, những người chơi chứng khoán nói riêng trở nên thoải mái hơn bao giờ hết, bởi một thiết bị như vậy có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu tư quay phim, chụp ảnh, nghe nhạc, xem phim…

Đặc biệt, nó còn có thể hỗ trợ quá trình theo dõi chứng khoán của người chơi, bằng cách tải về các ứng dụng di động được lập trình một cách chuyên nghiệp, với giao diện trực quan và đầy đủ các tính năng để phục vụ người dùng.

Giờ đây, không cần phải mang theo những chiếc laptop cồng kềnh nữa, người chơi vẫn có thể truy cập và nắm bắt các diễn biến của thị trường chứng khoán mọi lúc mọi nơi, miễn sao điện thoại có kết nối 3G hoặc 4G là được.

Rõ ràng, với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ, việc tham gia vào thị trường chứng khoán đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần phải trang bị những kiến thức và kỹ năng mà tiếng Anh được xem là quan trọng nhất.

Là một trong những trung tâm ngoại ngữ uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, trung tâm luyện thị IELTS Đình Lực thường xuyên tổ chức các khóa học tiếng Anh chuyên sâu dành cho người chơi chứng khoán, trong đó sẽ đào tạo học viên những thuật ngữ chuyên ngành để khi theo dõi chứng khoán, bạn có thể nắm và hiểu rõ các thông tin liên quan. Các bạn có thể xem thêm lại link sau: http://ieltsdinhluc.vn/luyen-thi-ielts/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *